Monday, 17/06/2019 - 00:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lộc Tấn

Kế hoạch thi giáo viên giỏi vòng trường

KẾ HOẠCH THI CHỌN GIÁO VIÊN GIỎI VÒNG TRƯỜNG

NĂM HỌC 2018-2019

Căn cứ thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/07/2010 của Bộ GD&ĐT Ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên;

Căn cứ công văn số 2446/SGDĐT-GDTrH ngày 01/09/2010 của Sở GD&ĐT Bình Phước về việc triển khai thực hiện Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học của Bộ GD&ĐT;

Trường trung học cơ sở Lộc Tấn xây dựng kế hoạch tổ chức thi chọn giáo viên giỏi bậc THCS vòng trường , năm học 2018 – 2019  như sau:

I. Mục đích, yêu cầu Hội thi:

1. Mục đích:

- Công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học;

- Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội rèn luyện giáo viên, CBQL tự học và sáng tạo; Giáo dục, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn ngành;

- Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

2. Yêu cầu của Hội thi:

- Hội thi được tổ chức theo các môn học được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông;

- Việc tổ chức Hội thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích, động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.

II. Nội dung thi và hình thức thi:

1. Nội dung thi:

- Một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học, hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành (gọi tắt là bài kiểm tra năng lực)

- Thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm thi.

2. Hình thức thi:

- Bài thi kiểm tra năng lực là bài thi viết hoặc thực hành tuỳ theo môn thi.

- Thực hành giảng dạy được tổ chức tại lớp học. Tiết tham gia thi giảng là tiết học lần đầu tiên được giảng cho học sinh lớp đó. Giáo viên chỉ dự thi thực hành giảng dạy  khi điểm bài kiểm tra năng lực theo quy định.

III. Điều kiện dự thi:

- Giáo viên tham gia dự thi phải đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên; có phẩm chất đạo đức; có năng lực chuyên môn và năng lực tổ chức, quản lý lớp học được học sinh và đồng nghiệp đánh giá cao, được đánh giá, xếp loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên.

- GV phải dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tổ và bài thi giảng đạt loại khá trở lên, trong đó phải có ít nhất 1 bài thi giảng đạt loại giỏi.

IV. Môn thi, thời gian thi và địa điểm thi:

1. Môn thi :

Mỗi giáo viên chỉ được tham gia thi một môn trong một cấp học.

2. Thời gian, địa điểm thi

a) Thời gian, địa điểm thi năng lực giáo viên

- Thời gian:Trong tháng 11

- Địa điểm: Trường THCS Lộc Tấn

b) Thi thực hành giảng dạy: Trong tháng  11  ( có lịch thi cụ thể)

V. Hồ sơ đăng ký dự thi:

- Các tổ nộp danh sách giáo viên dự thi giỏi vòng trường cho bộ phận chuyên môn trước ngày 25 tháng 10  năm 2018  ( theo địa chỉ đekiemtraloctan@gamil.com)

VI. Đánh giá kết quả của giáo viên dự thi:

Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường  phải đạt các yêu cầu sau:

- Bài thi kiểm tra năng lực đạt từ 8 điểm trở lên.

- Các bài thi giảng đạt loại khá trở lên, trong đó phải có ít nhất 1 bài thi giảng đạt loại giỏi.( xếp loại tiết dạy theo công văn  số  5286 / SGD-ĐT ngày 14/10/2016)

VII. Quy định đối với giáo viên dự thi:

1. Giáo viên dự thi phải chuẩn bị  tốt bài dạy và đồ dùng dạy học (Nếu có áp dụng công nghệ thông tin vào tiết dạy, giáo viên dự thi phải mang theo máy tính xách tay.)

2. Sọan giáo án (đánh máy vi tính) nộp cho tổ trưởng tổ giám khảo ngay sau tiết dạy kết thúc.

3. Trang phục lên lớp phải chuẩn mực, đúng tác phong, đeo thẻ công chức.

HIỆU TRƯỞNG                                                           Lập kế hoạch

( đã kí duyệt)                                                             ( đã kí)

Nguyễn Thị Kim Chi                                                    Lê Thị Ánh Tuyết

Năm 2019 : 813